Lộ trình học tập về hoạt động thiết kế

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về hoạt động thiết kế

Bắt đầu

Tôi sẽ học được những loại phương pháp hay nhất nào về việc thiết kế ứng dụng cho Google Play?

Các khoá học Thiết kế của Học viện Google Play trình bày cách thiết kế trải nghiệm an toàn và bảo mật trong khi vẫn tuân thủ các chính sách của Google Play. Bạn cũng sẽ học được cách thiết kế để thu hút người dùng nhằm khuyến khích tăng trưởng kinh doanh bền vững. Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công trên Google Play.

Có phải các khoá học này chỉ dành cho nhà phát triển ứng dụng về mặt kỹ thuật không?

Không. Những khoá học này được thiết kế cho bất cứ ai quan tâm đến quy trình ra mắt ứng dụng trên Cửa hàng Google Play cũng như muốn tìm hiểu cách làm đúng.

Quy trình làm quen trong ứng dụng là gì và có liên quan như thế nào đến thiết kế ứng dụng?

Quy trình làm quen trong ứng dụng đề cập đến trải nghiệm lần đầu của người dùng trong ứng dụng. Từ thời kỳ đầu của ứng dụng di động đến nay, kỳ vọng của người dùng vẫn luôn gia tăng. Từ quyền riêng tư đến trải nghiệm người dùng, nhà phát triển cần đảm bảo ứng dụng không chỉ hoạt động bình thường mà phải hoạt động tốt. Các khoá học Thiết kế của Học viện Google Play sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hoá quá trình giới thiệu, xây dựng ứng dụng dễ tiếp cận cũng như giảm kích thước ứng dụng để tiếp cận thêm nhiều người dùng và khuyến khích tương tác. Để tìm hiểu thêm về quy trình làm quen trong ứng dụng, hãy tham khảo khoá học Tạo trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Mức độ tương tác bền vững đối với ứng dụng là gì?

Khi ngành ứng dụng và trò chơi phát triển đến giai đoạn chín muồi, ngày càng nhiều nhà phát triển tìm kiếm mô hình kinh doanh mới và không chỉ tập trung vào việc thu nạp người dùng mới mà còn tìm cách gắn kết sâu sắc hơn với người dùng hiện tại. Hoạt động tối ưu hoá mức độ tương tác bền vững cho ứng dụng hướng dẫn bạn cách ưu tiên các chiến lược tương tác tạo dựng giá trị và mang tính lâu dài hơn là các chiến thuật trước mắt, đồng thời giúp bạn tìm hiểu các kỹ thuật giúp hoạt động kinh doanh tăng trưởng bền vững. Hãy tìm hiểu thêm về mức độ tương tác bền vững với ứng dụng bằng cách tham gia khoá học Tối ưu hoá để duy trì mức độ tương tác bền vững cho ứng dụng.

Khoá học này có hướng dẫn tôi cách xây dựng bản minh hoạ và nguyên mẫu không?

Không. Mục đích của các khoá học Thiết kế là nêu bật các phương pháp hay nhất để thiết kế ứng dụng theo cách giúp hoạt động kinh doanh của bạn phát triển bền vững.

Thiết kế ứng dụng có thể giúp giảm tỷ lệ người dùng rời bỏ không?

Có. Các phương pháp hay nhất được nêu trong những khoá học này đều được tuyển chọn nhằm lưu ý những lợi ích tốt nhất cho người dùng. Việc làm theo những phương pháp đó nhất định sẽ giúp làm giảm tỷ lệ người dùng rời bỏ.

Việc thiết kế ứng dụng có gì liên quan đến chính sách không?

Có. Bạn phải đảm bảo thiết kế ứng dụng của bạn tuân thủ các chính sách của Google Play nhằm tạo ra trải nghiệm an toàn và bảo mật cho người dùng. Hãy tham khảo khoá học Bắt đầu tìm hiểu các chính sách của Google Play để tìm hiểu thêm.

Hỗ trợ tiếp cận ứng dụng là gì?

Hỗ trợ tiếp cận là việc thiết kế sản phẩm, thiết bị, dịch vụ và môi trường mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng. Thiết kế hỗ trợ tiếp cận tức là thiết kế sao cho người dùng dù có khả năng thao tác như thế nào cũng có thể khám phá, nắm bắt và sử dụng được ứng dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nội dung này trong khoá học Giới thiệu về khả năng hỗ trợ tiếp cận của ứng dụng trong lộ trình Thiết kế dành cho tất cả người dùng.

Android App Bundles là gì?

Android App Bundle (đuôi tệp AAB) là loại tệp mà bạn tải lên Google Play. Trong mỗi gói (bundle) có mã đã biên dịch và các tài nguyên cho tất cả mô-đun và cấu hình thiết bị được hỗ trợ của ứng dụng. Android App Bundle có thể giúp bạn làm giảm kích thước ứng dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Hãy tìm hiểu thêm về Android App Bundle qua nội dung Giảm kích thước ứng dụng bằng Android App Bundle.

404

Không tìm thấy lộ trình học tập nào cho thông tin hiện tại.

Vui lòng kiểm tra Khám phá tất cả khoá học