Lộ trình học tập về hoạt động kiếm tiền

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về hoạt động kiếm tiền

Bắt đầu

Tôi có thể tìm hiểu cách kiếm tiền bằng ứng dụng hoặc trò chơi của mình trong các khoá học này không?

Có. Trong các khoá học Kiếm tiền, bạn sẽ tìm hiểu kiến thức cơ bản và các phương pháp hay nhất của Google Play về cách kiếm tiền, yêu cầu về thuế và các chính sách liên quan tới hoạt động kiếm tiền.

Có phải danh mục này cũng bao gồm cả khoá học về cách thiết lập hoạt động kiếm tiền bằng ứng dụng không?

Có. Bạn có thể tham khảo các khoá học Thiết lập và quản lý cách kiếm tiền để tìm hiểu kiến thức cơ bản và các phương pháp hay nhất đối với các cách kiếm tiền trên Google Play.

Tôi có cần tìm hiểu chi tiết toàn bộ Chính sách thanh toán của Google Play không?

Không. Các khoá học này là nhằm truyền đạt kiến thức kèm theo bối cảnh cụ thể để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vận dụng chính sách và nhận diện một số khía cạnh dễ xảy ra vi phạm. Các khoá học này không nhằm giới thiệu toàn bộ chính sách có trong Trung tâm chính sách dành cho nhà phát triển trên Google Play.

Quy trình hoàn tiền diễn ra như thế nào?

Chính sách hoàn tiền có thể thay đổi tuỳ vào nội dung mà người dùng mua. Ví dụ: có thể người dùng được tự động hoàn tiền nếu họ gỡ cài đặt một ứng dụng có tính phí ngay sau khi mua ứng dụng đó. Tuy nhiên, nếu quyết định cài đặt lại ứng dụng đó thì người dùng sẽ phải mua lại ứng dụng đó và sẽ không đủ điều kiện được hoàn tiền cho giao dịch mua lại đó. Hãy chuyển đến phần Xem và hoàn tiền cho đơn đặt hàng để tìm hiểu thêm về chính sách hoàn tiền của chúng tôi.

Bao lâu thì tôi được thanh toán một lần?

Mọi đơn đặt hàng được xử lý hoặc hoàn tiền trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày cuối cùng của một tháng sẽ được thanh toán vào khoảng ngày 15 của tháng tiếp theo. Xin lưu ý rằng có thể bạn phải chờ vài ngày để ngân hàng ghi có vào tài khoản của bạn. Ngoài ra, Google không thực hiện thanh toán vào các ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ của ngân hàng. Ví dụ: nếu bạn tính phí đơn đặt hàng vào thứ Năm, thứ Sáu hoặc thứ Bảy, chúng tôi sẽ thực hiện thanh toán cho bạn vào thứ Hai. Nếu thứ Hai là ngày nghỉ của ngân hàng thì chúng tôi sẽ thực hiện thanh toán vào thứ Ba.

Tôi có thể xem dữ liệu tài chính của ứng dụng của mình ở đâu?

Để xem báo cáo trên máy tính, hãy chuyển đến trang Tổng quan về báo cáo tài chính (Kiếm tiền > Báo cáo tài chính > Tổng quan). Để xem báo cáo trên ứng dụng Play Console, hãy chọn một ứng dụng rồi nhấn vào thẻ "Doanh thu".

Tôi có thể theo dõi chỉ số nào trong dữ liệu tài chính của ứng dụng của mình?

Khi sử dụng Play Console, bạn có thể xem xét dữ liệu tài chính của ứng dụng để nắm được tình hình doanh số cũng như hiệu suất theo thời gian của các sản phẩm được quản lý hoặc gói thuê bao. Dữ liệu doanh thu là dựa trên doanh số ước tính (số tiền do người mua thanh toán, bao gồm cả thuế).

Khoá học "Những nguyên tắc cơ bản về hoạt động kinh doanh trò chơi" có thể giúp ích như thế nào cho trò chơi của tôi?

Là nhà phát triển trò chơi, bạn cần nắm được đa dạng đòn bẩy giúp tối đa hoá doanh thu Các khoá học Những nguyên tắc cơ bản về hoạt động kinh doanh trò chơi giúp bạn tìm hiểu cách thể hiện trực quan và giám sát hoạt động kinh tế trong trò chơi thông qua việc thiết kế trò chơi, nắm bắt hành vi của người chơi dựa trên dữ liệu cũng như định giá chính xác. Khoá học này đem đến một công cụ mạnh mẽ để xác định dòng doanh thu hiệu quả cho trò chơi và tìm ra cách mới để tăng trưởng lợi nhuận.

Thiết kế vòng lặp trò chơi cốt lõi là gì?

Vòng lặp trò chơi cốt lõi là yếu tố căn bản của quá trình tạo ra một trò chơi di động hấp dẫn. Yếu tố này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thiết kế cũng như thành công về mặt thương mại của trò chơi. Hãy tham gia khoá học "Kiến thức cơ bản về việc thiết kế vòng lặp trò chơi cốt lõi" để tìm hiểu về vòng lặp trò chơi cốt lõi ở nhiều thể loại trò chơi cũng như cách bạn có thể phát triển và bổ sung vòng lặp trò chơi để cải thiện mức độ tương tác của người chơi và khả năng kiếm tiền.

Tài sản của nền kinh tế trong trò chơi là gì?

Khi sử dụng thiết bị di động để tham gia một trò chơi có nền kinh tế, người chơi sẽ thu thập và tiêu thụ các tài sản đóng vai trò như tiền tệ thông qua hai phương pháp chính là trả phí và không trả phí, còn gọi là tài sản của nền kinh tế trong trò chơi. Khoá học Kiến thức cơ bản về việc thiết kế hoạt động kinh tế trong trò chơi của chúng tôi hướng dẫn bạn cách lập bản đồ và cân bằng trải nghiệm này bằng cách liên kết mức độ tương tác với các cơ hội kiếm tiền trong vòng lặp trò chơi cốt lõi của người chơi.

Tài sản tiêu hao là gì?

Tài sản tiêu hao là các vật phẩm trong trò chơi mà người chơi thường xuyên sử dụng và/hoặc tiêu thụ trong quá trình chơi. Có 3 loại tài sản tiêu hao phổ biến: tiền tệ, năng lượng và tài nguyên. Hãy tham khảo nội dung Kiến thức cơ bản về việc thiết kế hoạt động kinh tế trong trò chơi để tìm hiểu thêm về những tài sản này.

Có những mô hình kiếm tiền nào đối với trò chơi dành cho thiết bị di động?

Mỗi nhóm đối tượng sẽ có những ưu tiên riêng đối với ứng dụng có tính phí, giao dịch mua trong ứng dụng, gói thuê bao, quảng cáo, v.v. Sau đây là những loại mô hình kiếm tiền thông dụng và nguyên tắc hoạt động của từng loại.

Cao cấp – Người chơi trả trước một lần duy nhất.

Mua hàng trong ứng dụng (IAP) – Người chơi được chơi miễn phí nhưng có thể trả nhiều khoản nhỏ để nâng cao trải nghiệm của mình.

Thuê bao – Người chơi thanh toán một lần mỗi kỳ.

Quảng cáo – Người chơi trả bằng thời gian/mức độ chú tâm khi xem quảng cáo (loại quảng cáo do người chơi chủ động chọn xem – chẳng hạn như quảng cáo có tặng thưởng và loại quảng cáo không do người chơi chủ động chọn xem).

Phân biệt giá là gì và phân biệt giá ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu?

Phân biệt giá là phương pháp bán một mặt hàng ở nhiều mức giá, với mục tiêu bán cho từng khách hàng tại điểm giá cao nhất mà họ sẵn sàng trả. Hãy tham khảo nội dung Phân biệt giá để đạt doanh thu trò chơi tối đa nếu muốn tìm hiểu thêm về nhiều mức độ phân biệt giá.

404

Không tìm thấy lộ trình học tập nào cho thông tin hiện tại.

Vui lòng kiểm tra Khám phá tất cả khoá học