Lộ trình học tập về hoạt động ra mắt

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về hoạt động ra mắt

Bắt đầu

Có những nội dung nào trong danh mục Ra mắt?

Trong danh mục Ra mắt, bạn có thể tìm hiểu các phương pháp hay nhất để phát hành và ra mắt ứng dụng, cập nhật ứng dụng hoặc trò chơi, theo dõi hiệu suất kỹ thuật, phân tích dữ liệu và phản ứng trước xu hướng. Hãy bắt đầu tìm hiểu mọi việc cần thiết để phát hành ứng dụng bằng cách khám phá các khoá học Ra mắt.

Những khoá học này có hướng dẫn bạn cách đáp ứng các yêu cầu của Play Console về việc ra mắt không?

Có, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ Yêu cầu của Play Console để tránh kéo dài quá trình xem xét. Hãy tham khảo nội dung Hoạch định và cân nhắc thời gian xem xét ứng dụng để tìm hiểu mọi việc cần làm nhằm đáp ứng các yêu cầu của Play Console.

Tôi có thể tìm hiểu cách phát hành lại ứng dụng bị từ chối không?

Bạn có thể tìm hiểu cách xử lý hành vi vi phạm chính sách dẫn đến việc ứng dụng của bạn bị từ chối trong các khoá học về Tính năng của Play Console được liệt kê trong danh mục Khắc phục sự cố.

Điều gì xảy ra sau khi tôi gửi ứng dụng đi xem xét?

Sau khi bạn gửi ứng dụng đi xem xét, chúng tôi sẽ xem xét kỹ nội dung bạn gửi bằng cách áp dụng các mô hình học máy nâng cao để đảm bảo Google Play luôn là một nguồn uy tín cung cấp ứng dụng/trò chơi hay cho mọi đối tượng. Hãy tham khảo nội dung Lên kế hoạch cho quy trình xem xét ứng dụng: Điều gì xảy ra với ứng dụng của bạn sau khi bạn gửi ứng dụng trên Google Play để tìm hiểu thêm.

Quản lý bản phát hành là gì?

Tính năng Quản lý bản phát hành trên Google Play Console cung cấp cho bạn các công cụ để kiểm tra, ra mắt và theo dõi tiến độ phát hành ứng dụng. Với sự trợ giúp của tính năng này, bạn có thể thử nghiệm nhiều lần ý tưởng của mình với một nhóm nhỏ người dùng đáng tin cậy, cải thiện chất lượng dựa trên dữ liệu người dùng thực tế, phát hành linh hoạt nhờ khả năng chọn thời điểm, tốc độ và thiết bị mục tiêu, đồng thời theo dõi hiệu suất của từng bản phát hành. Hãy tham khảo nội dung Giới thiệu về hoạt động quản lý bản phát hành để tìm hiểu thêm.

Làm thế nào để biết liệu tôi có nên sử dụng chế độ phát hành theo giai đoạn và chế độ xuất bản có quản lý hay không?

Chế độ phát hành theo giai đoạn hỗ trợ bạn ra mắt bản phát hành dạng tệp APK cho một nhóm nhỏ người dùng, sau đó mới tăng dần phạm vi phát hành cho những người dùng khác. Chế độ xuất bản có quản lý hỗ trợ bạn kiểm soát thời điểm cụ thể mà bản cập nhật của bạn ra mắt. Tuỳ thuộc vào khía cạnh bạn muốn kiểm tra, bạn có thể chọn trong hai chế độ này.

Tôi có thể theo dõi bản phát hành ở đâu?

Trang tổng quan về bản phát hành trên Play Console giúp bạn so sánh các chỉ số quan trọng nhất như số lượt cài đặt, số lượt gỡ cài đặt, sự cố, lỗi ứng dụng không phản hồi (ANR), bài đánh giá và điểm xếp hạng của từng bản phát hành. Đây là cách tốt nhất để kiểm tra xem có vấn đề nào với một bản phát hành cụ thể không.

Quy trình phát hành gồm những bước nào?

Quy trình ra mắt bản phát hành có thể bao gồm cả hoạt động thử nghiệm ứng dụng trước khi phát hành, hoàn thiện tệp APK hoặc Android App Bundle để sẵn sàng phát hành, cuối cùng là tạo bản phát hành và tải tệp APK hoặc Android App Bundle lên Play Console. Hãy tham khảo nội dung Ra mắt bản phát hành để tìm hiểu chi tiết.

Thử nghiệm A/B là gì và làm thế nào để chạy thử nghiệm A/B trên trang thông tin trên Cửa hàng Play?

Thử nghiệm A/B là một quy trình trong đó bạn chạy các biến thể của phiên bản hiện có để xem biến thể nào hoạt động tốt nhất. Bạn có thể chạy thử nghiệm cho các trang thông tin tuỳ chỉnh của bạn trên Cửa hàng Play bằng cách truy cập vào Play Console, chuyển đến trang Sự hiện diện trên cửa hàng > Thử nghiệm trang thông tin trên Cửa hàng Play. Hãy tham khảo nội dung Tối ưu hoá trang thông tin trên Cửa hàng Play bằng thử nghiệm để tìm hiểu thêm.

Tôi có thể tìm hiểu toàn bộ quy trình cập nhật ứng dụng trong các khoá học này không?

Có. Khoá học Cập nhật ứng dụng hoặc trò chơi sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách tải tệp mới lên Play Console, tạo và sửa đổi chế độ cài đặt bản phát hành cũng như đưa bản phát hành lên đúng kênh.

LiveOps là gì và tại sao tôi nên chạy LiveOps?

LiveOps (hay hoạt động trực tiếp) giúp bạn chạy trò chơi dưới dạng một dịch vụ tập trung tăng cường mức độ tương tác, kích thích khả năng kiếm tiền và giảm tỷ lệ người dùng rời bỏ (giữ chân người chơi trung thành của bạn). LiveOps phân phối các bản cập nhật nội dung mang tính chiến lược và có thể giúp bạn thúc đẩy doanh thu ổn định. Hãy tham khảo nội dung Giới thiệu về LiveOps để tìm hiểu thêm.

Việc theo dõi hiệu suất kỹ thuật có vai trò như thế nào?

Nghiên cứu nội bộ của Google cho thấy một nửa số lượt đánh giá một sao trên Google Play đều nhắc đến lỗi và tính ổn định của ứng dụng. Do đó, việc theo dõi hiệu suất kỹ thuật của ứng dụng và xác định các cơ hội để cải thiện mức sử dụng pin, độ ổn định, thời gian kết xuất, thời gian khởi động và từ chối quyền đều đáng giá. Hãy tham khảo nội dung Giám sát hiệu suất kỹ thuật để tìm hiểu thêm.

Có những chỉ số nào trên Play Console và làm thế nào để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của chúng?

Các chỉ số giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi kinh doanh ứng dụng hoặc trò chơi. Các chỉ số này cho thấy tác động của các thay đổi đối với trang thông tin trên Cửa hàng Play, chiến lược tiếp thị, hiệu suất của ứng dụng và chiến lược hỗ trợ người dùng. Khi sử dụng các trang chỉ số trên Play Console, bạn có thể xác định các chỉ số quan trọng về lượt cài đặt và lượt gỡ cài đặt theo người dùng và thiết bị, xem sự thay đổi theo thời gian và nhận được thông tin chi tiết có giá trị về hiệu suất kinh doanh của ứng dụng. Hãy chuyển đến phần Theo dõi lượt cài đặt, lượt gỡ cài đặt, xu hướng và lượt tương tác qua dữ liệu thống kê trên Play Console để tìm hiểu thêm.

Điểm xếp hạng và bài đánh giá ảnh hưởng như thế nào đến sự hiện diện của ứng dụng của tôi trên Google Play?

Điểm xếp hạng và bài đánh giá cho phép người dùng chia sẻ trải nghiệm của họ về ứng dụng của bạn. Do đó, chúng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định khả năng thu nạp người dùng và khả năng tìm thấy ứng dụng.

Google Play làm thế nào để đưa ra đề xuất nhằm cải thiện doanh thu của tôi?

Các công cụ hướng dẫn mới mang tính chiến lược của chúng tôi mang đến một giao diện trực quan trong Play Console để giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất kiếm tiền của mình. Nhờ vậy, bạn có thể phát triển hoạt động kinh doanh dựa trên các chỉ số tuỳ chỉnh mới và các đề xuất của chuyên gia tư vấn tăng trưởng của Google Play.

404

Không tìm thấy lộ trình học tập nào cho thông tin hiện tại.

Vui lòng kiểm tra Khám phá tất cả khoá học